Từ bàn làm việc của Đào Tấn Thành

Bạn thân mến,

Trong những năm qua, với vai trò là nhà huấn luyện và đào tạo, tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi đầy lo lắng của nhóm những bạn trẻ có độ tuổi từ 16 – 25.

Họ lo lắng về hành trình tự lập phía trước với tên gọi “Áp Lực Đồng Trang Lứa” hay còn có tên gọi khác đó là “Peer Pressure”.

Đa số những người trong số họ đều sinh ra và lớn lên ở vùng thôn quê.

Tuổi 16, họ bắt đầu hành trình tìm hiểu ngành nghề cho tương lai để có thể chuẩn bị sẵn sàng cho chặng đường khám phá thế giới rộng lớn bên ngoài “lũy tre làng”.

Ở độ tuổi này, phần lớn họ thiếu kỹ năng tra cứu thông tin chính thống về những ngành nghề, họ cảm thấy bối rối vì có quá nhiều luồng thông tin.

Những thử thách đã bắt đầu xuất hiện.

Thử thách đầu tiên, “biển” thông tin và kỹ năng tra cứu, tìm kiếm, chọn lọc những thông tin chính thống, phù hợp. Thật khó để có thể biết đâu là lựa chọn đúng về nghề nghiệp  ngay lúc này.

Tuổi 18, đa số họ sẽ lựa chọn di chuyển tới các thành phố lớn để học tập, để tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân, phát triển kỹ năng và kiếm tiền, tự lập.

Đặc biệt, phần lớn họ sẽ tìm kiếm những công việc bán thời gian, để có thể vừa học vừa làm.

Thử thách thứ hai, xa gia đình và bắt đầu hành trình tự lập. Sẽ phải học cách tính toán từng khoản chi mỗi tháng, học cách quản lý tài chính, học cách thích nghi với môi trường tự học của đại học, học cách kiếm thêm thu nhập để giảm áp lực gánh nặng của cha mẹ về những khoản tiền mỗi tháng mà cha mẹ gửi từ quê lên.

Tuổi 20, một vài người trong số họ bắt đầu hoang mang về ngành nghề mà bản thân đang học. Họ bắt đầu có những suy nghĩ tiêu cực về ngành đang học. Họ do dự và có xu hướng trở nên thiếu quyết đoán trong những quyết định của cuộc đời.

Rất hiếm những người mà họ lựa chọn đúng ngành nghề học ngay từ đầu.

Thử thách thứ ba, vượt qua cảm giác mông lung.

Tuổi 23, dù muốn hay không thì họ sẽ đều phải bắt đầu hành trình đi làm thuê chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp (hoặc tự bản thân khởi nghiệp mở công ty riêng). Một vài người may mắn chọn được doanh nghiệp theo đúng ngành nghề được đào tạo tại trường đại học. Một số khác thì lựa chọn cất tấm bằng cử nhân để đi làm trái ngành, trái nghề.

Thử thách thứ tư, thích nghi với môi trường làm thuê chuyên nghiệp. Xây dựng những tố chất nào để làm nền tảng giúp liên tục thăng tiến bền vững.

Lúc này, những thử thách lớn hơn bắt đầu xuất hiện, đòi hỏi họ cần phải trở nên mạnh mẽ hơn nữa.

Tuổi 25, họ nhận ra bản thân đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội chỉ vì sự chuẩn bị của bản thân chưa được tốt.

Lúc này, chúng ta nhận ra, MAY MẮN thực sự không phải là một điều gì “từ trên trời rơi xuống”. MAY MẮN thực sự phải được đến từ SỰ CHUẨN BỊ.

Có được MAY MẮN giống như cảm giác chúng ta có cơ hội chạm đến thành công.

Chính vậy nên, chuẩn bị càng kỹ lưỡng thì sẽ càng dễ dàng MAY MẮN.

Thử thách thứ năm, vượt qua cảm giác hối tiếc.

Đến lúc này, bản thân chúng ta mới nhận thức rõ ràng nhất câu nói: “Để có ngày mai, thì phải bắt đầu từ ngày hôm nay”. Không phải vì bản thân không thông minh, mà là vì chưa ai nói cho chúng ta biết những điều này sớm hơn.

Nếu như tuổi 16, chúng ta biết được những điều này, thì hẳn bây giờ mọi thứ đã khác, cuộc sống hay sự nghiệp đã trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều. Biết được sớm hơn sẽ giúp chúng ta sớm chủ động rèn luyện những kỹ năng quan trọng này cho hành trình tự lập.

Đặc biệt là kỹ năng giao tiếp để xây dựng mối quan hệ với mọi người.

Nhớ về quá khứ…

Tôi cũng là đứa trẻ nhà quê có bố mẹ là nông dân. Tôi nhìn thấy hình bóng bản thân mình thông qua câu chuyện của họ.

Đó là một hành trình dài mà tôi đã vượt qua, đã có rất nhiều câu chuyện và rất nhiều bài học trên hành trình này mà tôi lĩnh hội được.

Đã có lúc tôi muốn dừng lại, muốn bỏ cuộc vì áp lực, vì những khó khăn cứ dồn dập đến tại một thời điểm.

Có lúc tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ có thể làm tốt được.

Nhưng…

Với tất cả sự kiên trì rèn luyện theo phương pháp phù hợp và tinh thần liên tục tiến lên mỗi ngày, đã giúp tôi vượt qua khó khăn để chạm tới những thành tựu như ngày nay.

Thành công luôn có dấu vết. Vậy nên…

Tôi đã đem những bài học, những trải nghiệm của mình đóng gói lại thành một chương trình huấn luyện mang tên YOFUTURE và chia sẻ cho những học viên ưu tú của tôi.

Đó đều là những học viên từng được tôi huấn luyện, truyền cảm hứng và dẫn dắt giúp đỗ đại học, làm chủ cuộc sống. Họ mong muốn có một người thầy dẫn dắt họ phát triển lên những nền tảng cao hơn.

Và may mắn, họ đã chọn tôi là người đồng hành và dẫn dắt giúp họ liên tục tiến lên trên hành trình phát triển.

Cho đến nay, với hơn 8 năm làm đào tạo, đã có hơn 20.000 học viên được tôi trực tiếp huấn luyện và giúp họ gặt hái được rất nhiều thành tựu tích cực về phát triển bản thân, đặc biệt là nâng cao năng lực giao tiếp, trở nên độc lập về tài chính và sống một cuộc đời tự lập.

Giờ đây, với khát khao chia sẻ, tôi đã nâng cấp chương trình YOFUTURE lên một phiên bản mới hoàn thiện hơn và tuyệt vời hơn. Tất cả những trải nghiệm và sự học hỏi được tôi bổ sung và đúc kết từ trải nghiệm bản thân và từ những người thầy tuyệt vời.

Đó chính là S.P.E.A.K ACADEMY – HỌC VIỆN DIỄN THUYẾT, một hành trình của sự chuyển đổi, một hành trình của sự hoàn thiện bản thân ở cấp độ rất cao dành cho các bạn học sinh, sinh viên.

S.P.E.A.K ACADEMY – HỌC VIỆN DIỄN THUYẾT là nơi giúp bạn rèn luyện bản thân để có thể trở nên tự tin hơn, giao tiếp hiệu quả hơn và diễn thuyết tỏa sáng với sân khấu của bạn.

Có dịp phù hợp đến với S.P.E.A.K ACADEMY – HỌC VIỆN DIỄN THUYẾT thì tôi sẽ chia sẻ tới bạn nhiều hơn về nơi tuyệt vời này.

Ngay giây phút này…

Vì bạn đã đọc đến đây…

Điều đó chứng tỏ rằng chúng ta rất có duyên với nhau…

Vậy nên, nếu như bạn cũng mong muốn tăng tốc phát triển bản thân trở nên tự tin hơn, giao tiếp hiệu quả hơn, sống cuộc đời tự lập, độc lập về tài chính giống như hầu hết các học viên của tôi, thì bạn hãy có mặt tại S.P.E.A.K ACADEMY – HỌC VIỆN DIỄN THUYẾT nhé!

Và chúng ta sẽ cùng nhau học tập, trải nghiệm những điều tuyệt vời.

Hẹn gặp bạn trên đỉnh thành công!

Fan số #1 của bạn,

Đào Tấn Thành

From_Tuổi trẻ chớp mắt đã vạn năm

Content

Content

PERFORMANCE-BASED

Những gì người học “LÀM ĐƯỢC” sau chương trình luôn là ưu tiên.

LEARNING SCIENCE-BASED

Phương pháp đào tạo dựa trên khoa học về cách một người học tập để tối đa hóa khả năng tiếp thu của học viên.

WALK THE TALK

Điều mà Đào Tấn Thành đang LÀM và HƯỚNG DẪN HỌC VIÊN LÀM tại khóa học là một.

Content

Content.

 

 
0395519319