ĐÀO TẤN THÀNH

Từ bàn làm việc của Đào Tấn Thành

Bạn thân mến,

Trong những năm qua, với vai trò là nhà huấn luyện và đào tạo, tôi thường xuyên nhận được các câu hỏi đầy lo lắng của nhóm những bạn trẻ có độ tuổi từ 16 – 25.

Họ lo lắng về hành trình tự lập phía trước với tên gọi “Áp Lực Đồng Trang Lứa” hay còn có tên gọi khác đó là “Peer Pressure”.

Đa số những người trong số họ đều sinh ra và lớn lên ở vùng thôn quê.

Tuổi 16, họ bắt đầu hành trình tìm hiểu ngành nghề cho tương lai để có thể chuẩn bị sẵn sàng cho chặng đường khám phá thế giới rộng lớn bên ngoài “lũy tre làng”.

Ở độ tuổi này, phần lớn họ thiếu kỹ năng tra cứu thông tin chính thống về những ngành nghề, họ cảm thấy bối rối vì có quá nhiều luồng thông tin.

Những thử thách đã bắt đầu xuất hiện.

Thử thách đầu tiên, “biển” thông tin và kỹ năng tra cứu, tìm kiếm, chọn lọc những thông tin chính thống, phù hợp. Thật khó để có thể biết đâu là lựa chọn đúng về nghề nghiệp  ngay lúc này.

Tuổi 18, đa số họ sẽ lựa chọn di chuyển tới các thành phố lớn để học tập, để tìm kiếm cơ hội phát triển bản thân, phát triển kỹ năng và kiếm tiền, tự lập.

Đặc biệt, phần lớn họ sẽ tìm kiếm những công việc bán thời gian, để có thể vừa học vừa làm.

Thử thách thứ hai, xa gia đình và bắt đầu hành trình tự lập. Sẽ phải học cách tính toán từng khoản chi mỗi tháng, học cách quản lý tài chính, học cách thích nghi với môi trường tự học của đại học, học cách kiếm thêm thu nhập để giảm áp lực gánh nặng của cha mẹ về những khoản tiền mỗi tháng mà cha mẹ gửi từ quê lên.

Tuổi 20, một vài người trong số họ bắt đầu hoang mang về ngành nghề mà bản thân đang học. Họ bắt đầu có những suy nghĩ tiêu cực về ngành đang học. Họ do dự và có xu hướng trở nên thiếu quyết đoán trong những quyết định của cuộc đời.

Rất hiếm những người mà họ lựa chọn đúng ngành nghề học ngay từ đầu.

Thử thách thứ ba, vượt qua cảm giác mông lung.

Tuổi 23, dù muốn hay không thì họ sẽ đều phải bắt đầu hành trình đi làm thuê chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp (hoặc tự bản thân khởi nghiệp mở công ty riêng). Một vài người may mắn chọn được doanh nghiệp theo đúng ngành nghề được đào tạo tại trường đại học. Một số khác thì lựa chọn cất tấm bằng cử nhân để đi làm trái ngành, trái nghề.

Thử thách thứ tư, thích nghi với môi trường làm thuê chuyên nghiệp. Xây dựng những tố chất nào để làm nền tảng giúp liên tục thăng tiến bền vững.

Lúc này, những thử thách lớn hơn bắt đầu xuất hiện, đòi hỏi họ cần phải trở nên mạnh mẽ hơn nữa.

Tuổi 25, họ nhận ra bản thân đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội chỉ vì sự chuẩn bị của bản thân chưa được tốt.

Lúc này, chúng ta nhận ra, MAY MẮN thực sự không phải là một điều gì “từ trên trời rơi xuống”. MAY MẮN thực sự phải được đến từ SỰ CHUẨN BỊ.

Có được MAY MẮN giống như cảm giác chúng ta có cơ hội chạm đến thành công.

Chính vậy nên, chuẩn bị càng kỹ lưỡng thì sẽ càng dễ dàng MAY MẮN.

Thử thách thứ năm, vượt qua cảm giác hối tiếc.

Đến lúc này, bản thân chúng ta mới nhận thức rõ ràng nhất câu nói: “Để có ngày mai, thì phải bắt đầu từ ngày hôm nay”. Không phải vì bản thân không thông minh, mà là vì chưa ai nói cho chúng ta biết những điều này sớm hơn.

Nếu như tuổi 16, chúng ta biết được những điều này, thì hẳn bây giờ mọi thứ đã khác, cuộc sống hay sự nghiệp đã trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều. Biết được sớm hơn sẽ giúp chúng ta sớm chủ động rèn luyện những kỹ năng quan trọng này cho hành trình tự lập.

Đặc biệt là kỹ năng giao tiếp để xây dựng mối quan hệ với mọi người.

Nhớ về quá khứ…

Tôi cũng là đứa trẻ nhà quê có bố mẹ là nông dân. Tôi nhìn thấy hình bóng bản thân mình thông qua câu chuyện của họ.

Đó là một hành trình dài mà tôi đã vượt qua, đã có rất nhiều câu chuyện và rất nhiều bài học trên hành trình này mà tôi lĩnh hội được.

Đã có lúc tôi muốn dừng lại, muốn bỏ cuộc vì áp lực, vì những khó khăn cứ dồn dập đến tại một thời điểm.

Có lúc tôi nghĩ mình sẽ không bao giờ có thể làm tốt được.

Nhưng…

Với tất cả sự kiên trì rèn luyện theo phương pháp phù hợp và tinh thần liên tục tiến lên mỗi ngày, đã giúp tôi vượt qua khó khăn để chạm tới những thành tựu như ngày nay.

Thành công luôn có dấu vết. Vậy nên…

Tôi đã đem những bài học, những trải nghiệm của mình đóng gói lại thành một chương trình huấn luyện mang tên YOFUTURE và chia sẻ cho những học viên ưu tú của tôi.

Đó đều là những học viên từng được tôi huấn luyện, truyền cảm hứng và dẫn dắt giúp đỗ đại học, làm chủ cuộc sống. Họ mong muốn có một người thầy dẫn dắt họ phát triển lên những nền tảng cao hơn.

Và may mắn, họ đã chọn tôi là người đồng hành và dẫn dắt giúp họ liên tục tiến lên trên hành trình phát triển.

Cho đến nay, với hơn 8 năm làm đào tạo, đã có hơn 20.000 học viên được tôi trực tiếp huấn luyện và giúp họ gặt hái được rất nhiều thành tựu tích cực về phát triển bản thân, đặc biệt là nâng cao năng lực giao tiếp, trở nên độc lập về tài chính và sống một cuộc đời tự lập.

Giờ đây, với khát khao chia sẻ, tôi đã nâng cấp chương trình YOFUTURE lên một phiên bản mới hoàn thiện hơn và tuyệt vời hơn. Tất cả những trải nghiệm và sự học hỏi được tôi bổ sung và đúc kết từ trải nghiệm bản thân và từ những người thầy tuyệt vời.

Đó chính là S.P.E.A.K ACADEMY – HỌC VIỆN DIỄN THUYẾT, một hành trình của sự chuyển đổi, một hành trình của sự hoàn thiện bản thân ở cấp độ rất cao dành cho các bạn học sinh, sinh viên.

S.P.E.A.K ACADEMY – HỌC VIỆN DIỄN THUYẾT là nơi giúp bạn rèn luyện bản thân để có thể trở nên tự tin hơn, giao tiếp hiệu quả hơn và diễn thuyết tỏa sáng với sân khấu của bạn.

Có dịp phù hợp đến với S.P.E.A.K ACADEMY – HỌC VIỆN DIỄN THUYẾT thì tôi sẽ chia sẻ tới bạn nhiều hơn về nơi tuyệt vời này.

Ngay giây phút này…

Vì bạn đã đọc đến đây…

Điều đó chứng tỏ rằng chúng ta rất có duyên với nhau…

Vậy nên, nếu như bạn cũng mong muốn tăng tốc phát triển bản thân trở nên tự tin hơn, giao tiếp hiệu quả hơn, sống cuộc đời tự lập, độc lập về tài chính giống như hầu hết các học viên của tôi, thì bạn hãy có mặt tại S.P.E.A.K ACADEMY – HỌC VIỆN DIỄN THUYẾT nhé!

Và chúng ta sẽ cùng nhau học tập, trải nghiệm những điều tuyệt vời.

Hẹn gặp bạn trên đỉnh thành công!

Fan số #1 của bạn,

Đào Tấn Thành

From_Tuổi trẻ chớp mắt đã vạn năm

 

khoan đã…

Bên dưới là nhiều hơn những thông tin về tôi.
Cùng tìm hiểu và chúng ta hãy kết nối với nhau.

 

1. Đào Tấn Thành là ai?

Đào Tấn Thành là nhà đào tạo trong lĩnh vực huấn luyện và phát triển tiềm năng con người. Trong hơn 8 năm qua, Đào Tấn Thành đã huấn luyện cho hơn 20.000 học viên trên khắp Việt Nam, giúp cho cuộc sống của họ trở nên tích cực hơn, hạnh phúc hơn và sở hữu những kỹ năng quan trọng để chinh phục thành công mục tiêu trong cuộc sống.

Đào Tấn Thành đồng thời là chủ nhiệm của S.P.E.A.K ACADEMY – HỌC VIỆN DIỄN THUYẾTĐây là dự án dành riêng cho đối tượng học viên có độ tuổi từ 16 trở lên. Mục tiêu, giúp học viên phát triển hệ thống tư duy tích cực và trọn bộ kỹ năng tự lập quan trọng để có thể sẵn sàng làm chủ cuộc sống.

Đào Tấn Thành tại buổi chuyên đề “Động Lực Học Tập” tại trường Nguyễn Chi Phương.

 

2. Dấu mốc quan trọng làm thay đổi cuộc đời Đào Tấn Thành

#1. Nhận học bổng toàn phần trường đại học Ngoại Thương Hà Nội

Tôi là đứa trẻ lầm lì, ít nói. Đặc biệt là tôi rất sợ gặp người lạ.

Gia đình tôi lúc ấy cũng không khá giả gì, bố mẹ tôi là nông dân hai sương một nắng.

Bố mẹ thường dùng nhiều cách để động viên tôi học tập. Khuyên bảo cũng có mà đòn roi cũng có.

Họ luôn yêu thương tôi theo cách đặc biệt.

Vì bố mẹ đều không học hết lớp 7 nên họ biết rằng có những vấn đề của tôi chỉ có thể là chính tôi tự giải quyết.

Trong lớp, tôi cũng không phải là người học quá nổi bật. Tôi cũng có những lúc đạt điểm số cao nhất lớp (tính từ dưới lên).

Tuy nhiên,…

Lúc đó tôi nghĩ “Người Khác Làm Được Thì Mình Cũng Phải Làm Được”

Chiến lược của tôi là học từ những điều cơ bản nhất. Tôi học toàn bộ kiến thức trong sách giáo khoa rất kiên trì và chăm chỉ. Có điều ngày đó học theo cách này thực sự rất áp lực nhưng vẫn phải chiến đấu.

TÔI ĐÃ CHỌN TỰ HỌC

Nhớ ngày đó, tôi cảm thấy mình thật may mắn khi có bố mẹ là nông dân. Tôi được thừa hưởng sự cần cù, chăm chỉ từ họ.

Con đường tự học chưa bao giờ là dễ dàng với một người như tôi.

Tuy nhiên, tôi đã rất may mắn.

TÔI ĐÃ NHÌN THẤY TIA SÁNG NƠI CUỐI ĐƯỜNG HẦM

Đào Tấn Thành và người thầy tuyệt vời của anh ấy.

 

Tự học thật sự rất cực nhọc và có những lúc buồn chán vì gặp khó khăn. Học mãi mà chưa đột phá về điểm số.

Trong lúc khó khăn nhất, tôi đã gặp Thầy, người đã giúp kéo tôi ra khỏi chuỗi ngày u tối, người đã cho tôi nhìn thấy tia sáng nơi cuối đường hầm.

Thầy nói với tôi: “Không phải do em kém thông minh, mà đơn giản là do chưa có phương pháp và chưa có người dẫn đường mà thôi”.

Thầy đã truyền cảm hứng, đã giúp tôi có thêm niềm tin rằng “TÔI HOÀN TOÀN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC”.

Lần này tôi chắc chắn phải chiến thắng.

Tôi tham gia kỳ thi THPT Quốc Gia với phương pháp mới và lộ trình bài bản do Thầy trực tiếp hướng dẫn.

Trải nghiệm học tập ở cạnh thầy đã giúp tôi trưởng thành hơn và hiểu biết nhiều hơn về cuộc sống tự lập.

Tôi nhận ra rằng…

NHỮNG THỨ QUÝ GIÁ LUÔN CẦN THỜI GIAN

Đào Tấn Thành và các bạn nữ cùng lớp đại học của anh ấy.

 

Thật vậy, cuối cùng thì tôi đã thành công, tôi đã đỗ đại học.

Vui hơn nữa, tôi đã đỗ cùng lúc hai trường đại học. Trong số đó, tôi may mắn dành được học bổng toàn phần của trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

Tôi đã muốn hét lên thật to cho cả thế giới biết rằng

TÔI ĐÃ LÀM ĐƯỢC…

Và tôi nhận được thêm bài học lớn

ĐỂ THÀNH CÔNG ĐỘT PHÁ PHẢI CÓ NGƯỜI THẦY DẪN DẮT

Tôi đã làm được và bạn cũng vậy.

 

#2. Từ chàng trai nhút nhát trở thành nhà huấn luyện và đào tạo

Để trang trải cuộc sống của mình, tôi vừa đi học đại học vừa đi làm thêm với đủ loại nghề. Vì khi đó, chưa có kinh nghiệm nên công việc mà tôi có thể làm là phụ hồ, phục vụ tiệm phở, đầu bếp nhà hàng và một số công việc tay chân khác, tôi đều sẵn sàng làm để có thêm tiền lo cho chi tiêu hàng ngày.

Khoảnh khắc ghi lại ngày tháng làm phụ hồ kiếm tiền của Đào Tấn Thành.

 

Cứ nghĩ cả đời sẽ gắn liền với những công việc tay chân cặm cụi và rất ít phải giao tiếp. Nhưng không, để có thể tiếp tục tiến lên, tôi cần chinh phục nấc thang cao hơn.

TÔI PHẢI LÀM CHỦ NĂNG LỰC NÓI CỦA BẢN THÂN

 

Năm 2017, tôi đã bén duyên với môi trường huấn luyện và đào tạo trong lĩnh vực phát triển tiềm năng con người. Tôi đã “yêu” lĩnh vực này ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Tôi thích cảm giác được đứng trên sân khấu và quan sát sự chuyển hóa của học viên. Một cảm giác thật đặc biệt.

Từ một cậu bé nhút nhát, giờ đây, tôi đã có thể đứng sân khấu với hàng ngàn người để truyền cảm hứng và lan tỏa những trải nghiệm giá trị tới mọi người.

Sau tất cả, thì…

Tôi đã trở nên tự tin hơn.

Tôi đã trở nên mạnh mẽ hơn.

Tôi đã trở nên tràn đầy tình yêu thương và lòng biết ơn.

Tôi đã tiến bộ thần tốc.

Tôi đã làm được với xuất phát điểm là sự chăm chăm chỉ và kiên trì.

Tôi đã làm được với sự dẫn dắt của những người thầy tuyệt vời mà tôi gặp trên hành trình này.

Tôi đã sẵn sàng đúc kết tất cả những trải nghiệm này tại S.P.E.A.K ACADEMY – HỌC VIỆN DIỄN THUYẾT. Vì tôi tin rằng những bài học và kinh nghiệm này sẽ còn hữu ích và có giá trị cả với bạn nữa.

Bởi lẽ, tôi có một niềm tin mạnh mẽ, rằng khi bạn đã dành thời gian để đọc đến tận những dòng này. Điều đó chững tỏ bạn đã sẵn sàng thay đổi để trở nên tốt hơn.

Trước khi thực sự có mặt tại S.P.E.A.K ACADEMY – HỌC VIỆN DIỄN THUYẾT thì tôi mời bạn hãy cùng ăn mừng với tôi về những tấm ảnh bên dưới đã ghi lại một trong số những khoảnh khắc tuyệt vời mà tôi đã được trải qua với sân khấu và học viên của mình.

Đào Tấn Thành cùng với hơn 2000 học sinh trường THCS Nghĩa Tân

Đào Tấn Thành chia sẻ chuyên đề “Cảm Hứng Học Tập” tại trường THCS Phúc Diễn

Đào Tấn Thành chia sẻ trong tiết học ngoại khóa tại trường THCS Thăng Long

Đào Tấn Thành chia sẻ chuyên đề “Yêu Thương Biết Ơn” với hơn 1500 học sinh trường Newton Goldmark

Đào Tấn Thành chia sẻ cùng học sinh trường THCS Lương Thế Vinh với chủ đề “Phương Pháp Học Tập”

Đào Tấn Thành chia sẻ chuyên đề “Yêu Thương Biết Ơn” cùng học sinh trường THCS Thành Công

Đào Tấn Thành chia sẻ chuyên đề “Động Lực Học Tập” cùng học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương

Đào Tấn Thành chia sẻ chuyên đề “Động Lực Học Tập” cùng học sinh trường THCS Thụy Phương

 

Còn rất nhiều những bức ảnh tuyệt vời, tôi sẽ giữ cho riêng mình để dùng đó như nguồn cảm hứng bất tận giúp tôi giữ lửa cho hành trình của mình.

Hiện tại, tôi vẫn đang tiếp tục hành trình huấn luyện đào tạo của mình để giúp đỡ cho học viên phát triển bản thân mỗi ngày. Đặc biệt, tôi đang dành nhiều thời gian của mình tại S.P.E.A.K ACADEMY – HỌC VIỆN DIỄN THUYẾT.

Bạn hãy đến với S.P.E.A.K ACADEMY – HỌC VIỆN DIỄN THUYẾT để được trải nghiệm môi trường thân thiện, năng động và phát triển bản thân lên một tầm cao mới nhé.

Sứ mệnh của tôi là tổ chức đội nhóm, đào tạo và truyền cảm hứng cho học viên. Giúp học viên phát triển kỹ năng sống và nâng cao chất lượng sống của mọi người.

 

3. Đào Tấn Thành sinh ra ở đâu?

Tôi sinh ra tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Mong rằng, qua bài viết này, bạn có thể hiểu thêm phần nào về tôi và những giá trị mà tôi đang hàng ngày nỗ lực mang lại cho cộng đồng những người trẻ Việt Nam.

4. Theo dõi Đào Tấn Thành tại các nền tảng:

🔍 => FACEBOOK

🔍 => YOUTUBE

🔍 => wEBSITE

 

This entry was posted in Blog and tagged .

One thought on “ĐÀO TẤN THÀNH

  1. Đào Tấn Thành says:

    Đào Tấn Thành – Một người bình thường bén duyên với sự nghiệp huấn luyện và đào tạo. Sống trong cuộc đời vô thường và đang học cách yêu thương, chia sẻ.
    Cảm ơn bạn đã ghé thăm trang web của Thành và chọn những con chữ của mình để tâm sự. Chúc chúng ta có một cuộc đời bình an và hạnh phúc.

Comments are closed.

0395519319